Vách ngăn kính cường lực – Giải pháp không gian vẹn toàn nhất

Vách ngăn kính cường lực là gì?

Vách ngăn kính hiện đang được sử dụng cực kỳ rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế nội thất. Công dụng chính của chúng là phân chia các khu vực chức năng trong nhà và tạo ra sự tách biệt giữa các phòng. Sử dụng vách ngăn kính sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và sắp xếp nội thất cho từng không gian trong nhà. 

Vách ngăn kính giúp bố cục không gian trở nên rõ ràng

Vách ngăn kính giúp bố cục không gian trở nên rõ ràng

Ngày xưa, để phân chia phòng ốc, người ta thường dùng các loại vách ngăn từ tường gạch, bê tông, thạch cao,… Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì những loại vách ngăn này lại không còn phổ biến nữa vì tính ứng dụng không cao, khá chiếm diện tích và gây ra sự tù túng trong nhà. Bây giờ, người ta chuộng sử dụng vách ngăn kính cường lực hơn vì chúng có thể khắc phục toàn bộ những hạn chế nêu trên.

Vách ngăn kính được coi là một giải pháp không gian

Vách ngăn kính được coi là một giải pháp không gian

Để tạo ra vách kính cường lực, người ta sẽ dùng các phụ kiện như: nẹp sập, u inox, chân nhện, thanh giằng, khung nhôm, khung inox,… cùng các vật tư phụ khác như: keo, silicon, đinh, ốc, vít, ke chốt,… để liên kết các mảng kính cường lực lại với nhau và tạo thành một vách ngăn hoàn thiện. Chất liệu kính cho phép ánh sáng tự nhiên có thể xuyên qua dễ dàng nên sẽ không tạo ra cảm giác tù túng cho không gian. Hơn nữa, việc thi công, lắp đặt, vận chuyển loại vách ngăn này cũng khá đơn giản nên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí cho gia chủ.

Leave Comments

0942 636 679
0942636679